Warning: session_start(): open(/www/php_session/indochine-tile.vn//sess_grpe6jsvvmh6dp3p4dkvl5vkfi, O_RDWR) failed: Permission denied (13) in /www/wwwroot/indochine-tile.vn/wp-content/plugins/wp-limit-login-attempts/wp-limit-login-attempts.php on line 67

Warning: session_start(): Failed to read session data: files (path: /www/php_session/indochine-tile.vn/) in /www/wwwroot/indochine-tile.vn/wp-content/plugins/wp-limit-login-attempts/wp-limit-login-attempts.php on line 67

Warning: Parameter 2 to qtranxf_postsFilter() expected to be a reference, value given in /www/wwwroot/indochine-tile.vn/wp-includes/class-wp-hook.php on line 303

Warning: Parameter 2 to qtranxf_postsFilter() expected to be a reference, value given in /www/wwwroot/indochine-tile.vn/wp-includes/class-wp-hook.php on line 303
Hướng dẫn sử dụng – Gạch ngói Đông Dương

Hướng dẫn sử dụng

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

GẠCH BÔNG (CENMENT TILE)

 • Hướng dẫn này rất hữu ích để giúp bạn sử dụng gạch bông đúng cách. Khi được thi công đúng cách, gạch bông sẽ tạo ra một bề mặt đẹp, bền, trong suốt nhiều năm sử dụng.

 

 1. Hướng dẫn sử dụng
 • Bảo quản gạch

Khi chưa đủ điều kiện để thi công gạch bông ngay  thì cần bảo quản gạch ở nơi cao ráo sạch sẽ không bụi bẩn và có độ ẩm cao.

Gạch xếp ngay ngắn theo chiều đứng của gạch, không xếp cao quá 6 hộp, cần có bạt che chắn nước và bụi bẩn.

 • Chuẩn bị dụng cụ và BHLĐ
1.      Thước nivo thăng bằng và ke vuông góc

2.      Búa cao su

3.      Bay răng cưa

4.      Thước thẳng (thường > 2,5m)

5.      Xô đựng nước

6.      Miếng Bọt biển

7.      Ke mạch dấu cộng 1,5mm

8.      Keo dán gạch (vữa khô chuyên dụng)

9.      Máy trộn vữa, keo

10.   Máy cắt gạch

 1. Tiến hành thi công
 • Gạch bông chỉ được lát khi vào công đoạn cuối cùng của ngôi nhà, nhằm tránh các công đoạn sau đi lên gây bẩn và hỏng nền gạch khi chưa được bảo dưỡng. Nền trước khi lát phải được chuẩn bị tốt về mặt phẳng và khô ráo hoàn toàn để thi công đạt thẩm mỹ và tránh hiện tượng thấm ngược từ nền đang bị ẩm lên gây loang màu gạch.
 • Trước khi lát cần nhúng gạch vào nước từ 20 – 30 giây để cho vữa và gạch không bị tách lớp do khô quá nhanh. Vữa thi công nên dùng các dạng vữa khô (keo dán gạch) để đảm bảo ko bị hiện tượng gạch bị loang màu do thấm ngược như dùng xi măng thông thường (nền ẩm ướt rất dễ sảy ra).
 • Dùng bay răng cưa san gạt vữa đều trên diện tích vừa tiết diện viên gạch và tiến hành lát đặt gạch theo hàng ngang hoặc dọc tiến theo hướng từ trong ra ngoài. Nên sử dụng ke mạch 1,5mm để đảm bảo khe hở đều và không bị xô lệch.
 • Lát đến đâu cần lấy bọt biển với nước sạch lau vệ sinh ngay bề mặt gạch không để vữa hoặc vết bẩn lưu lại trên bề mặt gạch quá lâu.
 • Sau khi lát xong cần cách ly không để người, động vật, tạp chất bụi bẩn vào nền gạch, sau 24h có thể tiến hành trét mạch cho nền.
 1. Trét mạch (Chà ron)
 • Trước khi tiến hành trét mạch gạch cần lau lại bề mặt gạch cho sạch bằng giẻ ẩm. Trộn vữa (keo trét mạch) hơi loãng đổ xuống nền và dùng bay cao su mềm gạt cho vữa xuống các khe mạch, dùng miếng bọt biển sạch lau các vữa còn tồn dư trên mặt gạch (nếu không lau sạch ngay sẽ ảnh hưởng tới độ bóng của nền gạch sau này)
 1. Bảo dưỡng
 • Từ 24h – 48h sau khi trét mạch (tùy theo môi trường thực tế) có thể tiến hành tưới nước sạch lên bảo dưỡng nền, trong khoảng 8 -10h sau đó thì ta tiến hành đánh bóng nền.
 • Dùng giấy nhám loại mềm và nước sạch đánh chà bề mặt gạch loại bỏ lượng vữa tồn dư và làm bóng bề mặt. Có thể dùng máy chà sàn công nghiệp để có hiệu qua tốt hơn.
 • Để nền có độ bóng đều và đẹp trong suốt quá trình sử dụng cần lau nền thường xuyên khi nền mới được đưa vào sử dụng, thông thường từ 3 đến 6 tháng sẽ có bề mặt bóng đẹp như ý muốn.
 1. Chú ý sử dụng
 • Trong thời gian đầu nên bảo vệ nền tránh để các chất bẩn như trà, cà phê, cacao nước hoa quả và các chất có màu đổ xuống nền gạch. Nếu lỡ xảy ra thì cần lau ngay không để tạp chất thẩm thấu vào gạch khi bề mặt gạch chưa đủ chai cứng.
Gạch ngói Đông Dương

Chúng tôi đặt tiêu chí luôn cung cấp các sản phẩm có chất lượng hàng đầu và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để mang lại sự hài lòng cho khách hàng . Bên cạnh sự cống hiến cho công việc với tất cả trái tim của mình, chúng tôi luôn luôn đổi mới để cho ra những sản phẩm đẹp nhất góp phần xây dựng cuộc sống tươi đẹp thịnh vượng..

 • Tầng 6, tòa nhà Việt Á, số 9 đường Duy Tân, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

 • (+84) 94 555 0880
 • info@indochine-tile.vn

Indochine


Warning: Parameter 2 to qtranxf_postsFilter() expected to be a reference, value given in /www/wwwroot/indochine-tile.vn/wp-includes/class-wp-hook.php on line 303

Subscribe

Instagram